Những chai nước nước rửa tay khô có một mối nguy hại tiềm ẩn, thậm chí đáng sợ hơn Covid-19, nếu không được bảo quản đúng cách dưới thời tiết nắng nóng. 

Dung dịch khử khuẩn tay hay còn gọi là nước rửa tay khô là vật dụng thiết yếu kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Tuy nhiên ít ai biết rằng, những chai nước nước rửa tay khô này có một mối nguy hại tiềm ẩn, thậm chí đáng sợ hơn virus SARS-CoV-2 gây dịch Covid-19 nếu không được bảo quản đúng cách dưới thời tiết nắng nóng.

Theo đó, Sở Cứu hỏa Wisconsin, Mỹ đã đăng một bức ảnh trên Facebook cho thấy một cánh cửa ôtô bị phá hủy. Thoạt nhìn, trông mọi thứ như một quả bom đã phát nổ trong ôtô, nhưng nguyên nhân thực sự là do một chai thuốc sát khuẩn tay nhỏ.

Theo báo cáo từ trang Worldometer, hơn 5,4 triệu người trên thế giới đã bị nhiễm Covid-19, với hơn 340.000 ca tử vong (24/5). Trong khi mọi người đang cố gắng bảo vệ bản thân khỏi dịch bệnh bằng cách sử dụng nước rửa tay, chính vật dụng bảo vệ an toàn sức khỏe này lại nguy hiểm đến tính mạng hơn dịch bệnh nếu bảo quản không đúng cách.

“Hầu hết các chai nước rửa tay được làm từ cồn, do đó chúng rất dễ cháy nổ”, các nhân viên cứu hỏa giải thích. Theo hãng tin Reuters, hàm lượng cồn trong dung dịch rửa tay thường chiếm khoảng 60% – 80%.

Dung dịch diệt khuẩn này có thể trở thành một thứ gây nguy hiểm khi mùa hè đến, bởi những sản phẩm như nước rửa tay khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể làm tăng nhiệt độ cồn trong chai và gây nổ.

“Điều này đặc biệt nguy hiểm nếu một người đang hút thuốc trong xe hoặc sử dụng lửa ở gần nó” – những người lính cứu hỏa cảnh báo.

Chuyên tư vấn  thiết kế PCCC – thẩm duyệt PCCC – nghiệm thu PCCC – kiểm định thiết bị PCCC – thi công và giám sát PCCC .
Nhà nhập khẩu và sản xuất Máy bơm dùng trong cấp nước PCCC,cấp nước công nghiệp .

Chuyên giải pháp ngăn cháy và chống cháy lan ( Sơn chống cháy,cửa chống cháy,vách ngăn cháy,thạch cao chống cháy,kính chống cháy…..)

Mr.Tín ( 0936.114 114 – 0386.114 114 )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.